Tên miền và hosting là 2 khái niệm người dùng rất dễ nhầm lẫn. trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gửi đến bạn cách phân biệt sự khác nhau giữa tên miền và hosting. Giúp người dùng không bị nhầm lẫn, từ đó tìm được tên miền và hosting phù hợp với website của mình.

Khái niệm domain là gì?

Domail là địa chỉ website của bạn. Hiểu một cách đơn giản, nếu website là một ngôi nhà thì tên miền chính là địa chỉ của ngôi nhà đó. Để ghé thăm, người khác cần biết địa chỉ đó.

Domain hay gọi cách khác là tên miền – tên gợi nhớ của một địa chỉ website thay vì phải nhớ dải địa chỉ IP dài dòng.

Để có thể tìm hiểu chi tiết hơn, hãy đến với nội dung bài viết. Tại đây, mọi thắc mắc về tên miền của bạn đều được giải đáp.

Hosting là gì?

Hosting là tên gọi tắt của từ web hosting. Đây là nơi lưu trữ tất cả các dữ liệu trên website của người dùng.

Hiểu một cách đơn giản, nếu tên miền là địa chỉ ngôi nhà thì hosting chính là kích thước bên trong ngôi nhà đó. Tất cả các website đều cần một hosting cũng giống như bất kì ai cũng cần có một ngôi nhà để ở vậy.

Đến đây, bạn đã biết sự khác nhau giữa tên miền và hosting là gì chưa? Hosting và tên miền là 2 dịch vụ khác nhau. Nhưng chúng luôn song hành cùng nhau để tạo nên một website hoàn chỉnh. Mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất trên mỗi website.

Bởi nếu không có tên miền, người dùng sẽ không tìm thấy website của bạn. Còn nếu không có hosting, chắc chắn bạn sẽ không thể xây dựng một website hoàn chỉnh được.

 

Nên mua chung hay mua riêng tên miền và hosting từ một nhà cung cấp dịch vụ?

Bạn có thể tham khảo, chọn mua tên miền và hosting từ các đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, để thuận tiện trong việc thao tác kỹ thuật, cũng như dễ dàng quản lý, hãy sử dụng cả 2 dịch vụ trên cùng một nhà cung cấp.

Máy chủ là một máy tính có cấu hình mạnh và lớn hơn nhiều so với máy tính bình thường, nó có thể lưu trữ được toàn bộ hosting và tên miền của người dùng. Mọi dữ liệu trên website đều được lưu trữ tại đây. Khi nhận được yêu cầu từ người dùng, nó sẽ truy xuất dữ liệu và gửi nội dung đó về trình duyệt để hiển thị thông tin cho khách truy cập.

Để thuê hosting chất lượng, hãy đến với các công ty cung cấp máy chủ, thuê chỗ đặt máy chủ, máy chủ ảo,.. để sử dụng một dịch vụ đảm bảo chất lượng nhất.

Trên đây là bài viết Phân biệt sự khác nhau giữa tên miền và hosting. Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có thêm những kiến thức bổ ích. Để tìm hiểu chi tiết về các dịch vụ, hãy liên hệ với chúng tôi qua 2 số 0917 212 969( Mr. Thanh) – 0908 744 256 (Mr. Thắng) để được giải đáp chi tiết nhất.

Trả lời