Cùng với sự phát triển của ngành công nghệ thông tin toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, nhu cầu mua một hệ thống máy chủ hoạt động hiệu quả, giá cả vừa phải là một nhu cầu có thật và không kém phần cấp thiết. Tuy nhiên, mua server – máy chủ ở đâu giá rẻ, uy tín là một điều không hề dễ.

Server (máy chủ) là gì?

Server (máy chủ) nhìn chung cũng là một máy tính, nhưng được thiết kế với nhiều tính năng vượt trội hơn, năng lực lưu trữ và xử lý dữ liệu cũng lớn hơn máy tính thông thường rất nhiều. Máy chủ thường được sử dụng cho nhu cầu lưu trữ, xử lý các cơ sở dữ liệu, mail, web, truyền file, quản lý in ấn và các dịch vụ khác trong hệ thống mạng máy tính, internet,…

      

Các loại server (máy chủ) thông dụng:

Hiện nay có khá nhiều loại máy chủ với các chức năng chuyên dụng khác nhau. Dưới đây sẽ là một số loại sever (máy chủ) thông dụng:

Web Server – Máy chủ Web

Database Server – Máy chủ cơ sở dữ liệu

FTP Server – Máy chủ FTP

SMTP server – Máy chủ thư điện tử

DNS Server – Máy chủ DNS

DHCP Server – Máy chủ DHCP

Applications Server – Máy chủ ứng dụng

Printer Server – Máy chủ in

Máy chủ Proxy

 

Hướng dẫn mua server (máy chủ) tốt, uy tín và giá rẻ:

Khi mua server, Doanh nghiệp cần tìm hiểu và tham khảo ở nhiều nguồn khác nhau để có thể tìm mua được một server tốt, giá rẻ và nhà cung cấp server uy tín. Hiện nay các hàng nhái, hàng giả đã bắt đầu xuất hiện trên thị trường là một điều khiến doanh nghiệp phải hết sức thận trọng và lưu ý hơn.

Khi mua máy chủ cần chú ý các thông tin sau:

Lựa chọn nhà cung cấp có uy tín trên thị trường

Kiểm tra kỹ các bộ phận trên server khi mua

Có giấy cam kết bảo hành khi xảy ra lỗi

Nếu có CO, CQ thì càng tốt

Các nhà sản xuất cũng nhấn mạnh máy chủ giá rẻ không phải là máy chủ chất lượng thấp. Thậm chí, các máy chủ này còn có độ ổn định cao, hoạt động tốt, đáp ứng tối đa các tác vụ chạy liên tục 24/24h.

Sở dĩ giá bán của các máy chủ này rẻ là vì chúng được thiết kế để đáp ứng vừa đủ nhu cầu của doanh nghiệp nhỏ, vốn là những đơn vị hạn chế về nguồn lực tài chính cũng như nhân sự vận hành.

Thực tế triển khai cho thấy, máy chủ giá rẻ là lựa chọn tối ưu cho các doanh nghiệp cỡ vừa và nhỏ hiện nay. Vì thế hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết dịnh mua máy chủ.

Trả lời